Filler

Filler คือ สารเติมเต็มชนิดไฮยาสูโรนิกแอสิด Hyaluronic acid [HA! ซึ่งเป็นสารที่มีอยู่แล้วในผิวหนังชั้นลึก เป็นสารอุ้มน้ำที่สำคัญของผิว เมื่อเวลาผ่านไปสารจะมีปริมาณลดลงตามธรรมชาติ ทำให้ผิวของท่านอุ้มน้ำได้ลดน้อยลง ดังนั้นการฉีดสารนี้เข้าไปในปริมาณที่เหมาะสม และถูกตำแหน่งจะช่วยแก้ไขปัญหาความเปลี่ยนแปลงนี้ได้ สารนี้เป็นสารที่มีอยู่แล้วในร่งกายของท่านจึงไม่มีการแพ้ ป้จจุบันสังเคราะห์ขึ้นมาด้วยการเลี้ยงแบคที่เรียโดยใช้เทคนิค Biocompatible non-animal stabilized hyaluronic acid (NASHA) สรุปง่ายๆ คือ สกัดมาโดยไม่ให้มีส่วนผสมของแบคทีเรียติดปนมาด้วยนั่นเอง

ประโยชน์

การปรับรูปหน้าด้วย สารเติมเต็ม
ให้เกิดมิติที่ "สวยโดดเด่น ไร้รอยแผล"

Filler มีหลากหลายยี่ห้อเพื่อการแก้ไขแต่ละปัญหาที่แตกต่างกันให้ได้ผลดี ที่สุดและดูเป็นธรรมชาติ เพราะ Filler แต่ละตัวมีคุณสมบัติที่ต่างกันและเหมาะกับการแก้ปัญหาที่ต่างกัน (อยู่ได้นาน 1 ปีอยู่ที่การคูแลของแต่ละท่าน)

สามารถรักษาได้กับส่วนใด?

โดยสามารถรักษาได้ตั้งแต่ ริ้วรอยที่ตื้นไปจนถึงริ้วรอยลึกมาก และใช้สารเติมเต็มนี้เพื่อช่วยในการปรับรูปหน้า

Botox

โบท็อกซ์ (Botox) คือสารธรรมชาติที่มีลักษณะเป็นโปรตีนบริสุทธิ์โดยสกัดจากแบคทีเรียที่มีประโยชน์ซึ่งสารสกัดเหล่านี้สามารถนำมาฉีดบริเวณใบหน้าเพื่อแก้ปัญหาต่างๆได้หลายจุด เช่น ฉีดตรงแนวขากรรไกรและแก้มในการปรับรูปหน้าให้ดูเรียวแบบวีเชฟหรือฉีดเพื่อฟื้นฟูผิวด้วยการฉีด Botox ร่วมกับคอลลาเจนซึ่งจะฉีดตรงริ้วรอยที่แสดงอารมณ์บนใบหน้าเพื่อลดริ้วรอยตีนกาและร่องแก้มทำให้ดูอ่อนวัยกว่าเดิม

ข้อดีของการฉีดโบท๊อกซ์ (Botox)

สำหรับคนที่มีปัญหาริ้วรอยและต้องการยกกระชับกระชับหน้าแต่ละแบบแล้วเลือกวิธีที่เหมาะสมกับตัวเราหรือสามารถตอบโจทย์ความต้องการของเราได้ตรงจุดมากที่สุด ก็จะช่วยให้เรามีผิวหน้าเต่งตึงกระชับแลดูอ่อนเยาว์ได้อย่างคุ้มค่า จริงๆแล้ว HIFU และ Botox สามารถทำร่วมกันได้จะช่วยให้ผลลัพธ์ชัดเจนมากขึ้น

ร้อยไหม

การทำศัลยกรรมความงามรูปแบบหนึ่งโดยไม่มีการผ่าตัด การร้อยไหมเป็นการทำให้ใบหน้าที่หย่อนคล้อยยกกระชับ หรือปรับรูปหน้าให้เป็น V-Shape ใช้เข็มนำเส้นไหมละลายที่มีเงี่ยงสอดลงในชั้นผิวหนัง ไหมละลายที่ใช้ร้อยบนใบหน้า ถูกพัฒนาให้เส้นใหญ่ขึ้น คล้ายเส้นเอ็น และมีเงี่ยงเพิ่มขึ้นมา เพื่อให้ยึดเกาะได้ดีขึ้น ไหมถูกพัฒนาและมีชื่อเรียกมากมาย เช่น ไหมเงี่ยงกุหลาบ, ไหมล็อค, ไหมก้างปลา, ไหม PDO เป็นต้น

ไหมละลายที่ปลอดภัยสำหรับการร้อยไหมในปัจจุบันทำจากวัสดุ 3 ชนิด
  1. PDO (Polydioxanone)
  2. PLLA (Polylactate)
  3. PCL (Polycaprolactone)
ซึ่งวัสดุทั้ง 3 ชนิดนี้ ผ่านการรับรองจาก FDA ทั้งในเมืองไทยและต่างประเทศว่ามีความปลอดภัยในการเย็บแผล

ไหมล็อค 8D เป็นไหมเส้นใหญ่ ประเภทเดียวกันกับไหมก้างปลา ไหมเงี่ยงกุหลาบ แต่ไหมล็อค8D จะมีขนาดใหญ่กว่า มีเงี่ยงรอบทิศทาง ทำให้การยกกระชับทำได้ดีกว่า ไหมล็อค8D ร้อยเพื่อยกกระชับใบหน้าที่หย่อยคล้อยให้ตึงกระชับเข้ารูปมากขึ้น
ไหม PDO เป็นไหมละลายเส้นเล็ก ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และเก็บกรอบหน้า ไหม PDO ร้อยเพื่อกระชับกรอบหน้า กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ให้ผิวหน้าเต่งตึง ดูเต็มขึ้น

ร้อยไหม ร้อยบริเวณไหนได้บ้าง?

ร้อยไหมแก้ไขได้ในส่วนของบริเวณใบหน้า แพทย์จะประเมินใบหน้าก่อนว่าควรร้อยไหมตำแหน่งใด กี่เส้น ขึ้นอยู่กับสภาพปัญหาและผิวหย่อนคล้อยที่มีอยู่เดิม โดยปกติจะใช้ข้างละ 2-10 เส้น โดยขึ้นกับ

ร้อยไหม อยู่ได้นานแค่ไหน?

ไหมสามารถละลายได้เองตามธรรมชาติเมื่อเข้าสู่ผิวหนัง ไม่มีส่วนผสมของโลหะ สามารถละลายได้หมด 100% ตามระยะเวลา โดยไม่มีสารตกค้าง จะเหลือเพียงเส้นใย elastin ที่ร่างกายเราสร้างขึ้นมาซึ่งช่วยประคองผิว ทั้งนี้ระยะเวลาของผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับสภาพปัญหา รวมไปถึงการดูแลรักษาหลังทำของลูกค้าแต่ละท่าน

Laser

เลเซอร์ ( Laser ) มีชื่อเต็มว่า “ Light Amplification by the Stimulated Emission of Radiation ” ที่มีความหมายถึง การเพิ่มปริมาณของคลื่นแสงที่ออกมาโดยการกระตุ้นเข้าไปทำให้มีการปล่อยคลื่นแสง ซึ่งการแผ่รังสีที่เกิดขึ้นจะเกิดจากการกระตุ้นแบบร้าว โดยทำการกระตุ้นผ่าตัวกลางเลเซอร์
( Laser medium ) ทำให้ความยาวของคลื่นที่ออกมามีขนาดที่เท่ากัน ส่งออกมาจากตัวกลางในทิศทางเดียวกัน และมีเฟสของคลื่นแสงที่ตรงกัน

เลเซอร์ ( Laser ) มีคุณสมบัติพิเศษที่สามารถเพิ่มความเข้มของแสงที่เกิดขึ้น จึงมีการประยุกต์นำแสงเลเซอร์มาใช้ในการเปลี่ยนแปลงเนื้อเยื่อที่อยู่ภายในร่างกาย ซึ่งพลังงานของเลเซอร์สามารถที่จะกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน หรือการทำลายและตัดเนื้อเยื่อที่ไม่ต้องการภายในร่างกายออกไป

บอกลารอยดำ

บีบีเลเซอร์ คือ เลเซอร์ชนิด ‘Fractional Thulium Laser’ ที่มีความยาวคลื่น 1927 นาโนเมตร มีต้นกำเนิดจากประเทศเกาหลีและใช้ในประเทศสหรัฐอเมริกามาตั้งแต่ ปี ค.ศ.2010 โดยมีการพัฒนาปรับปรุงมาอย่างต่อเนื่อง กระทั่งปี ค.ศ.2012 วงการแพทย์เกาหลีได้มีการใช้เลเซอร์ชนิดนี้แก้ปัญหาฝ้า กระ และผิวไม่เรียบเนียน โดยไม่ต้องพึ่งพาเมคอัพหนาๆ อีกต่อไป

กระบวนการทำงานของ BB Laser

เลเซอร์จะจับกับน้ำบริเวณผิว ออกฤทธิ์โดยตรงที่รอยต่อชั้นล่างสุดของผิวชั้นหนังกำพร้าที่เชื่อมต่อกับชั้นหนังแท้ (Dermo-Epidermal Junction) ซึ่งเป็นบริเวณที่มีเซลล์สร้างเม็ดสีอยู่เป็นจำนวนมาก โดยปกป้องเซลล์ผิวชั้นนอกสุดของหนังกำพร้าเอาไว้ ทำให้หลุมแผลตื้นขึ้น รูขุมขนเล็กลง และช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดออกทำให้ผิวใส อีกทั้งยังช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่ และลดริ้วรอยบนใบหน้า เช่น รอยย่นบริเวณหางตาและใต้ตา

จุดเด่นของ BB Laser

❀ รักษาปัญหาผิวไม่เรียบเนียนและรูขุมขนกว้าง
❀ แก้ปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำ รอยดำ รอยแดง และรอยแผลจากสิว ทำให้ผิวหน้าเนียนใส
❀ ดูแลปัญหาสีผิวไม่สม่ำเสมอ
❀ ยกกระชับริ้วรอย
❀ ลดเลือนรอยคล้ำใต้ตาให้จางลง
❀ ผิวแข็งแรงสุขภาพดี และมีความยืดหยุ่น
❀ ลดความหย่อนคล้อยของผิว

กระชับสัดส่วน

ให้คุณหุ่นสวยเพรียว…อวดเรือนร่างได้อย่างมั่นใจด้วยวิถีการใช้ชีวิตในปัจจุบัน ที่เร่งรีบ ใช้ชีวิตส่วนใหญ่บนท้องถนน เวลาว่างในการออกกำลังกายน้อยนิด บวกกับอาหารการกินที่เต็มไปด้วย ของที่เอร็ดอร่อย ขนมหวานชวนสดชื่น ที่ตามมาด้วยแคลอรี่สูงปรี๊ด เราจึงน้ำหนักขึ้นกันพรวดพราด แต่เวลาในการออกกำลังกายเพื่อเผาผลาญมีน้อย สัดส่วนจึงค่อยๆ ขยายขึ้นเรื่อยๆ จนหยุดไม่อยู่

นี่เองเป็นเหตุให้มีการคิดค้นเทคโนโลยีต่างๆ ที่จะคอยช่วยกำจัดส่วนเกินที่เราไม่พึงปรารถนา ให้เรามีรูปร่าง กระชับ และมีสัดส่วนที่ดีได้ ในเวลาที่จำกัด เทคโนโลยีที่หลากหลายในการกระชับสับส่วน และกำจัด

เพราะใครๆ ก็อยากมีรูปร่างที่ดี มีสัดส่วนกระชับ ผิวพรรณเรียบเนียนปราศจากเซลลูไลท์ จึงมีเทคโนโลยี และนวัตกรรมที่ถูกคิดค้นและผลิตขึ้นมากมาย ด้วยเทคโนโลยีที่หลากหลายนี่เอง หากเราใช้ไม่ตรงกับปัญหาในแต่ละส่วน เทคโนโลยีดีแค่ไหน ก็อาจช่วยได้ไม่มาก เพราะฉะนั้น ศึกษาและหาข้อมูลเพื่อใช้เทคโนโลยีแต่ละชนิด ให้คุ้มค่าและตรงกับปัญหาของเรามากที่สุด ผลลัพธ์ที่ได้ก็จะเป็นที่พึงพอใจ ได้สัดส่วนที่กระชับ เพิ่มความมั่นใจ ช่วยส่งเสริมบุคลิกภาพของเราให้ดียิ่งขึ้น

Venus legacy